Cuối tuần là lúc mình có nhiều thời gian nhất và mình luôn dành thời gian vào việc khám phá những bũa ăn cho gia đình.
Món vịt sốt đậm vị này hẳn sẽ cực hấp dẫn luôn đấy!
MÓN MẶN:
Đổi vị cho bữa cơm cuối tuần với món vịt chiên sốt cực hấp dẫn này thôi nào! Phần vịt được chiên vàng ươm, ăn kèm với sốt đậm đà hẳn sẽ rất đưa cơm và lạ miệng đấy!
Cách làm món vịt chiên sốt:
- Sơ chế thịt vịt: rửa sạch vịt, lấy khăn thấm khô. Bóc vỏ gừng và tỏi, xắt thành lát lớn.
- Làm sốt: cho 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh giấm và 2 thìa canh rượu trắng vào bát rồi khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu phộng vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm lên. Cho vịt vào chảo, chiên đến khi cả 2 mặt chuyển màu vàng nâu thì cho sốt đã làm ở trên cùng với 3 bát nước nhỏ vào. Đun ở lửa liu riu trong khoảng 15'.
- Cho đường nâu và nước bột ngô vào, đun trong 15' nữa, cho đến khi sốt đặc lại thì nêm nếm cho vừa miệng.
- Lấy vịt ra, chặt thành miếng nhỏ rồi rưới sốt lên trên.
MÓN RAU:
Để không tốn công chế biến món rau, bạn chỉ cần xào một đĩa rau cải thảo đơn giản là đủ cung cấp chất xơ cho gia đình rồi.
MÓN CANH:
Bạn đã thử nấu canh thập cẩm để đãi cả nhà chưa nhỉ? Đặc điểm của món canh này là bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để làm canh ngon hơn đấy! Với món canh này, bạn không nhất thiết phải dùng cải thìa, có thể dùng luôn phần cải thảo từ món xào bên trên để cho vào canh cũng được nhé!
Cách làm món canh thập cẩm:
- Cắt nhỏ các nguyên liệu ra. Trong chảo dầu nóng, bạn cho xúc xích, tôm và thanh cua vào xào lên. Thêm nước, đậu phụ và vài lát gừng vào, đun cho đến khi nước sôi thì thả rau vào. Nêm nếm cho vừa miệng, xắt thêm hành lá cho vào rồi bày ra tô.
Đi chợ cần mua những gì:(Cho 3 - 4 người ăn)
Thịt:
- 1/2 con vịt
- 1 cây xúc xích
- 2 thanh cua
- 100g tôm tươi
Rau củ:
- 1 cây cải thảo
- 1 bó cải thìa (tùy thích)
- Hành lá, gừng, tỏi
Khác:
- 2 bìa đậu phụ
- Đường nâu
- Bột ngô
Đổi vị cho bữa cơm cuối tuần với món vịt chiên sốt cực hấp dẫn này thôi nào! Phần vịt được chiên vàng ươm, ăn kèm với sốt đậm đà hẳn sẽ rất đưa cơm và lạ miệng đấy!
Cách làm món vịt chiên sốt:
- Sơ chế thịt vịt: rửa sạch vịt, lấy khăn thấm khô. Bóc vỏ gừng và tỏi, xắt thành lát lớn.
- Làm sốt: cho 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh giấm và 2 thìa canh rượu trắng vào bát rồi khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu phộng vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm lên. Cho vịt vào chảo, chiên đến khi cả 2 mặt chuyển màu vàng nâu thì cho sốt đã làm ở trên cùng với 3 bát nước nhỏ vào. Đun ở lửa liu riu trong khoảng 15'.
- Cho đường nâu và nước bột ngô vào, đun trong 15' nữa, cho đến khi sốt đặc lại thì nêm nếm cho vừa miệng.
- Lấy vịt ra, chặt thành miếng nhỏ rồi rưới sốt lên trên.
MÓN RAU:
- Sơ chế thịt vịt: rửa sạch vịt, lấy khăn thấm khô. Bóc vỏ gừng và tỏi, xắt thành lát lớn.
- Làm sốt: cho 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh giấm và 2 thìa canh rượu trắng vào bát rồi khuấy đều.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa canh dầu phộng vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho gừng và tỏi vào phi thơm lên. Cho vịt vào chảo, chiên đến khi cả 2 mặt chuyển màu vàng nâu thì cho sốt đã làm ở trên cùng với 3 bát nước nhỏ vào. Đun ở lửa liu riu trong khoảng 15'.
- Cho đường nâu và nước bột ngô vào, đun trong 15' nữa, cho đến khi sốt đặc lại thì nêm nếm cho vừa miệng.
- Lấy vịt ra, chặt thành miếng nhỏ rồi rưới sốt lên trên.
MÓN RAU:
Để không tốn công chế biến món rau, bạn chỉ cần xào một đĩa rau cải thảo đơn giản là đủ cung cấp chất xơ cho gia đình rồi.
MÓN CANH:
Bạn đã thử nấu canh thập cẩm để đãi cả nhà chưa nhỉ? Đặc điểm của món canh này là bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh để làm canh ngon hơn đấy! Với món canh này, bạn không nhất thiết phải dùng cải thìa, có thể dùng luôn phần cải thảo từ món xào bên trên để cho vào canh cũng được nhé!
Cách làm món canh thập cẩm:
- Cắt nhỏ các nguyên liệu ra. Trong chảo dầu nóng, bạn cho xúc xích, tôm và thanh cua vào xào lên. Thêm nước, đậu phụ và vài lát gừng vào, đun cho đến khi nước sôi thì thả rau vào. Nêm nếm cho vừa miệng, xắt thêm hành lá cho vào rồi bày ra tô.
- Cắt nhỏ các nguyên liệu ra. Trong chảo dầu nóng, bạn cho xúc xích, tôm và thanh cua vào xào lên. Thêm nước, đậu phụ và vài lát gừng vào, đun cho đến khi nước sôi thì thả rau vào. Nêm nếm cho vừa miệng, xắt thêm hành lá cho vào rồi bày ra tô.
Đi chợ cần mua những gì:(Cho 3 - 4 người ăn) Thịt: - 1/2 con vịt - 1 cây xúc xích - 2 thanh cua - 100g tôm tươi Rau củ: - 1 cây cải thảo - 1 bó cải thìa (tùy thích) - Hành lá, gừng, tỏi Khác: - 2 bìa đậu phụ - Đường nâu - Bột ngô |
bài viết của bạn rất hay tham khảo của mình nữa nhé
Trả lờiXóahttp://gaubongvietnam.blogspot.com/2014/02/gau-bong-gau-bong-ha-noi.html