Mấy hôm nay, thời tiết lại se lạnh rồi, chắc các bạn sẽ ngại dậy nấu ăn sáng vì quá lích cích và bởi cái lạnh giá thế này ^^ Mình chia sẻ tới các bạn một món ăn vừa dễ làm mà không tốn thời gian, đây chính là món mỳ tôm thần chưởng truyền kỳ của các bạn sinh viên nha . Đó là món mỳ tôm xào thập cẩm ^^
Công thức nấu như sau:
Bước 2:
Công thức nấu như sau:
Nguyên liệu:
1 – 2 nắm mỳ gạo, 1 quả trứng, 200g tôm (bạn có thể thay thế bằng thịt heo hoặc thịt gà), 1 bìa đậu phụ, 200g giá đỗ
4 tép tỏi đập dập, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 nắm lạc rang giã nhỏ, 2 cọng hành lá cắt khúc cỡ 3cm – 4cm, nửa quả chanh,1 muỗng hành phi.
Nguyên liệu cho nước xốt:
50ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 50ml nước lọc, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường.
Cách làm:
Bước 1:
-Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo.
-Thái đậu thành các miếng dài nhỏ
Bước 2:
Chiên đậu phụ với tỏi đến khi đậu chuyển màu vàng và tỏi dậy mùi thơm.
Bước 3:
Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt.
Bạn chú ý đảo đều tay nhưng phải thật nhẹ nhàng để mỳ tơi những không bị nát.
Bước 4:
Đổ tôm vào xào chung với mỳ.
Bước 5:
Chờ trứng chín tái, bạn đảo trứng quyện với mỳ.
Bước 6:
Đổ giá đỗ, hạt tiêu vào chảo, cho thêm 1 muỗng canh nước xốt.
Bước 7:
Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa, rắc hành phi và lạc rang lên trên. Khi ăn, trộn mỳ với 1-2 thìa cà phê nước cốt chanh.
Sau khi hoàn thành đổ ra đĩa trình bày và thưởng thức. Thật dễ phải không nào ? Chúc các bạn ngon miệng nhé :)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét