Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

Thưởng thức cá rô phi sốt cay cực ngon

// // Leave a Comment



Nguyên liệu cho 4 người ăn: 

- 1 thìa cà phê dầu ăn (hoặc dầu ô liu)
- 4 miếng phi lê cá rô phi
- 3/4 bát hành tây, cắt nhỏ
- 2 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 3/4 bát ớt chuông xanh, rửa sạch, thái hạt lựu
- 2,5 bát cà chua, làm sạch, cắt nhỏ
- 1 thìa canh tương ớt hoặc ớt khô (gia giảm tuỳ khẩu vị)
- Gia vị (muối, tiêu)
- Hành lá và rau mùi thái nhỏ và rau sống rửa sạch.

Cách chế biến:

- Bắc một chảo (loại chảo sâu để xào, đun) hoặc nồi lên bếp, bật lửa vừa. Thêm dầu ăn, đợi dầu nóng, đổ hành tây và tỏi vào xào khoảng 1-2 phút. Tiếp tục cho cà chua, ớt chuông, ớt, gia vị rồi đảo đều và đun cho đến khi cà chua chín mềm (2-3 phút).


- Đặt các miếng cá vào chảo sốt, để phần sốt ngập cá, đậy nắp, vặn bếp nhỏ lửa và đun trong 12-15 phút để cá ngấm đều và kỹ.


- Gia giảm gia vị cho vừa khẩu vị. Cho cá với nước sốt ra đĩa, rắc một chút tiêu và hành lá, rau mùi thái nhỏ. Ăn nóng với cơm trắng kèm một chút rau sống sẽ rất ngon.


Chúc bạn thành công với món ăn này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên kết: VVA Cosmetics