Để đổi gió cho khẩu phần cơm - canh - thịt quen thuộc, bạn có thể làm một nồi bò kho ăn kèm bánh mì và cơm chiêu đãi cả nhà.
1. Bò kho
Món bò kho không kén loại thịt, nhưng để ngon nhất bạn hãy chọn phần thịt bắp nhiều nạc, ít mỡ nhé!
Món bò kho không kén loại thịt, nhưng để ngon nhất bạn hãy chọn phần thịt bắp nhiều nạc, ít mỡ nhé!
Cách làm:
- Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, sả, nghệ, gừng, quế, thì là, ớt tươi (hoặc ớt bột) trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Phi tỏi và hành tây cho thơm. Thêm phần thịt bò đã ướp, đảo đều tay đến khi thịt bắt đầu săn lại.
- Đổ nước dùng xâm xấp thịt. Thêm cà chua xắt nhỏ và hoa hồi. Đun sôi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1 - 2 tiếng, thời gian đun của bạn tùy vào độ dày của miếng thịt.
- Khi thịt gần chín (thường là 1 tiếng rưỡi), bạn cho thêm cà rốt khoai tây vào hầm thêm 30 phút nữa, đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm.
- Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn, ướp với nước mắm, sả, nghệ, gừng, quế, thì là, ớt tươi (hoặc ớt bột) trong vòng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.
- Phi tỏi và hành tây cho thơm. Thêm phần thịt bò đã ướp, đảo đều tay đến khi thịt bắt đầu săn lại.
- Đổ nước dùng xâm xấp thịt. Thêm cà chua xắt nhỏ và hoa hồi. Đun sôi, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong 1 - 2 tiếng, thời gian đun của bạn tùy vào độ dày của miếng thịt.
- Khi thịt gần chín (thường là 1 tiếng rưỡi), bạn cho thêm cà rốt khoai tây vào hầm thêm 30 phút nữa, đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm.
2. Rau muống xào chao
Rau muống xào là một món rau rất dễ biến hóa. Bạn có thể xào với tỏi, với thịt bò, với ngao hoặc chao đều cực ngon cả. Một mẹo để rau được xanh là bạn nên chần sơ rau qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh.
Rau muống xào là một món rau rất dễ biến hóa. Bạn có thể xào với tỏi, với thịt bò, với ngao hoặc chao đều cực ngon cả. Một mẹo để rau được xanh là bạn nên chần sơ rau qua nước sôi, sau đó xả lại bằng nước lạnh.
Cách làm:
- Nhặt rau muống, sau đó ngắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi đem luộc tái. Sau đó, bạn xả rau qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.
- Băm nhuyễn tỏi, cho chao vào bát rồi dằm sơ ra. Trong chảo dầu nóng, phi thơm 1/2 lượng tỏi, cho rau muống vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho chao và phần tỏi còn lại vào rồi đảo qua.
3. Canh khổ qua nấu trứng
- Nhặt rau muống, sau đó ngắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi đem luộc tái. Sau đó, bạn xả rau qua nước lạnh rồi để cho ráo nước.
- Băm nhuyễn tỏi, cho chao vào bát rồi dằm sơ ra. Trong chảo dầu nóng, phi thơm 1/2 lượng tỏi, cho rau muống vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Cho chao và phần tỏi còn lại vào rồi đảo qua.
3. Canh khổ qua nấu trứng
- Sơ chế: thái khổ qua thành từng lát mỏng vừa phải, đánh tan trứng với một chút muối.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.
- Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Giúp bạn đi chợ (cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 84.000đ
- 300g thịt bò: 54.000đ
- 1 quả trứng gà: 3.000đ
- 2 củ khoai tây: 5.000đ
- 1 củ cà rốt: 2.000đ
- 1 củ hành tây: 2.000đ
- 2 quả cà chua: 3.000đ
- 1 mớ rau muống: 5.000đ
- 1 quả mướp đắng: 3.000đ
- Hành lá, thì là: 2.000đ
- Gia vị các loại (Sả, gứng, tỏi, ớt, quế, hoa hồi, chao...): 5.000đ
- Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng rồi đổ trứng vào. Khi trứng chín, các bạn dùng đũa, xé trứng thành từng miếng nhỏ rồi đổ nước vào đun sôi, nêm nếm gia vị vào nước canh cho vừa miệng.
- Khi nước sôi, bạn cho khổ qua vào, đun khoảng 1' thì cho nốt hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Giúp bạn đi chợ (cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 84.000đ
- 300g thịt bò: 54.000đ
- 1 quả trứng gà: 3.000đ
- 2 củ khoai tây: 5.000đ
- 1 củ cà rốt: 2.000đ
- 1 củ hành tây: 2.000đ
- 2 quả cà chua: 3.000đ
- 1 mớ rau muống: 5.000đ
- 1 quả mướp đắng: 3.000đ
- Hành lá, thì là: 2.000đ
- Gia vị các loại (Sả, gứng, tỏi, ớt, quế, hoa hồi, chao...): 5.000đ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét