1. Đậu sốt sa tế
Trong những ngày trời lạnh, bạn thử làm đậu sốt sa tế cay nồng để đãi cả nhà nhé! Mang hương thơm và vị cay đặc trưng của sa tế, món đậu cay này sẽ rất đưa cơm đấy. Một ưu điểm khác là món ăn này còn không hề bị nhiều dầu mỡ.
Trong những ngày trời lạnh, bạn thử làm đậu sốt sa tế cay nồng để đãi cả nhà nhé! Mang hương thơm và vị cay đặc trưng của sa tế, món đậu cay này sẽ rất đưa cơm đấy. Một ưu điểm khác là món ăn này còn không hề bị nhiều dầu mỡ.
Cách làm:
- Thái đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi các bạn luộc đậu trong nước sôi khoảng 1' để đậu không bị nát khi xào.
- Phi thơm hành khô rồi cho sa tế và đậu vào chảo. Nêm nếm một ít gia vị và đường cho vừa miệng rồi đổ thêm khoảng 1/4 bát con nước vào.
- Lắc nhẹ chảo cho đậu ngấm gia vị rồi cứ thế đun ở lửa vừa khoảng 10' thì cho hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tắt bếp.
2. Cá chiên xì dầu:
Cá vẫn giữ được độ giòn mà lại rất đậm vị, thời gian chế biến cũng nhanh hơn cá kho rất nhiều.
- Thái đậu thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi các bạn luộc đậu trong nước sôi khoảng 1' để đậu không bị nát khi xào.
- Phi thơm hành khô rồi cho sa tế và đậu vào chảo. Nêm nếm một ít gia vị và đường cho vừa miệng rồi đổ thêm khoảng 1/4 bát con nước vào.
- Lắc nhẹ chảo cho đậu ngấm gia vị rồi cứ thế đun ở lửa vừa khoảng 10' thì cho hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tắt bếp.
2. Cá chiên xì dầu:
Cá vẫn giữ được độ giòn mà lại rất đậm vị, thời gian chế biến cũng nhanh hơn cá kho rất nhiều.
Cách làm:
- Sơ chế cá sạch sẽ, lọc bỏ xương rồi thái cá thành từng miếng vừa ăn.
- Chiên cá ngập dầu và chiên ở lửa lớn cho đến khi cá chín vàng và có độ giòn.
- Trong 1 chiếc chảo khác, bạn cho xì dầu, đường, tỏi, gừng và hành vào đun nhẹ cho đến khi xì dầu cạn một nửa thì đổ cá vào đảo nhanh ở lửa lớn khoảng 20s. Bước này chúng ta cần làm thật nhanh để cá không bị ỉu nhé!
3. Canh cà ri
- Sơ chế cá sạch sẽ, lọc bỏ xương rồi thái cá thành từng miếng vừa ăn.
- Chiên cá ngập dầu và chiên ở lửa lớn cho đến khi cá chín vàng và có độ giòn.
- Trong 1 chiếc chảo khác, bạn cho xì dầu, đường, tỏi, gừng và hành vào đun nhẹ cho đến khi xì dầu cạn một nửa thì đổ cá vào đảo nhanh ở lửa lớn khoảng 20s. Bước này chúng ta cần làm thật nhanh để cá không bị ỉu nhé!
3. Canh cà ri
Bình thường, chúng ta nấu cà ri sẽ mất khá nhiều thời gian. Để rút ngắn khoảng thời gian này, các bạn cần thái các loại rau củ thật nhỏ rồi xào kĩ là được.
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ.
- Thái thịt gà, khoai tây, cà rốt và ớt xanh thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu.
- Phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào khoảng 5'. Sau đó, cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng. Chú ý: nêm gia vị cho vừa.
- 5' sau, bạn cho nước và bột cà ri vào, đun sôi ở lửa lớn trong 5'. Khi nào gần tắt bếp thì bạn cho nốt ớt chuông vào, đun cho nước sôi trở lại là xong.
Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 97.000đ
- 5 bìa đậu phụ: 10.000đ
- 500g nạc cá rô phi hoặc cá chép: 50.000đ
- 200g thịt ức gà: 16.000đ
- 2 củ khoai tây: 5.000đ
- 1 củ cà rốt: 2.000đ
- 1 quả ớt chuông: 5.000đ
- 50g vừng trắng: 2.000đ
- Hành lá: 2.000đ
- Gia vị (Bột cà ri, hành khô, tỏi, gừng, xì dầu, sa tế, đường...): 5.000đ
- Sơ chế các nguyên liệu sạch sẽ.
- Thái thịt gà, khoai tây, cà rốt và ớt xanh thành từng miếng nhỏ dạng hạt lựu.
- Phi thơm tỏi rồi cho gà vào xào khoảng 5'. Sau đó, cho khoai tây và cà rốt vào xào cùng. Chú ý: nêm gia vị cho vừa.
- 5' sau, bạn cho nước và bột cà ri vào, đun sôi ở lửa lớn trong 5'. Khi nào gần tắt bếp thì bạn cho nốt ớt chuông vào, đun cho nước sôi trở lại là xong.
Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 97.000đ
- 5 bìa đậu phụ: 10.000đ
- 500g nạc cá rô phi hoặc cá chép: 50.000đ
- 200g thịt ức gà: 16.000đ
- 2 củ khoai tây: 5.000đ
- 1 củ cà rốt: 2.000đ
- 1 quả ớt chuông: 5.000đ
- 50g vừng trắng: 2.000đ
- Hành lá: 2.000đ
- Gia vị (Bột cà ri, hành khô, tỏi, gừng, xì dầu, sa tế, đường...): 5.000đ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét