1. Đậu sốt thịt xay
Cách làm:
- Phi thơm tỏi trong chảo dầu nóng, thêm ớt ngâm xay nhuyễn, thịt xay và xì dầu vào. Đảo đều cho đến khi phần sốt chín.
- Sắp đậu phụ ra đĩa, rưới sốt lên trên, cho vào nồi hấp trong 5 phút. Khi hấp xong, bạn rắc thêm hành lá xắt nhỏ lên trên là hoàn thành.
2. Bông cải luộc
Bông cải xanh rất tốt cho sức khỏe. Bạn chỉ cần luộc chín tới rồi chấm với xì dầu là đã ngọt lắm rồi. Để món ăn tăng thêm hương vị và đẹp mắt, bạn có thể xào thêm một ít nấm, để lên trên.
3. Canh dưa chua thịt quay
Cách làm:
- Đun một nồi nước sôi trên bếp, thêm me, ớt, hành tím và cà chua vào nồi, hạ lửa xuống lửa vừa hoặc nhỏ. Nếu dưa không đủ chua thì mình mới dùng thêm me nhé!
- Ở một chảo khác, bạn xào thật kĩ dưa, nêm nếm cho vừa miệng.
- Khi nước trong nồi sôi, bạn thêm thịt quay vào nồi và nấu trong 5 phút. Sau đó cho dưa chua vào. Đậy nắp nồi lại và đun lửa nhỏ trong 20 phút.
Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 96.000đ
- 200g thịt xay: 18.000đ
- 200g thịt quay: 40.000đ
- 500g đậu phụ non: 10.000đ
- 1 cái bông cải xanh: 7.000đ
- 10 cái nấm hương tươi: 10.000đ
- 300g dưa chua: 5.000đ
- 1 quả cà chua, 1 quả me: 3.000đ
- Hành lá: 1.000đ
- Gia vị (ớt tươi, ớt ngâm, tỏi, hành tím...): 2.000đ
- Ở một chảo khác, bạn xào thật kĩ dưa, nêm nếm cho vừa miệng.
- Khi nước trong nồi sôi, bạn thêm thịt quay vào nồi và nấu trong 5 phút. Sau đó cho dưa chua vào. Đậy nắp nồi lại và đun lửa nhỏ trong 20 phút.
Giúp bạn đi chợ (Cho 3 đến 4 người ăn). Tổng số tiền: 96.000đ
- 200g thịt xay: 18.000đ
- 200g thịt quay: 40.000đ
- 500g đậu phụ non: 10.000đ
- 1 cái bông cải xanh: 7.000đ
- 10 cái nấm hương tươi: 10.000đ
- 300g dưa chua: 5.000đ
- 1 quả cà chua, 1 quả me: 3.000đ
- Hành lá: 1.000đ
- Gia vị (ớt tươi, ớt ngâm, tỏi, hành tím...): 2.000đ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét