Khoai sọ nấu với rau rút là một sự kết hợp mùi vị thật tài tình, có thể được coi là ví dụ tiêu biểu cho “nghệ thuật” kết hợp hương vị của món ăn Việt.
Rau rút – một loại rau vô cùng vô cùng “quê” nhưng lại làm nao lòng những người con xa quê yêu món ăn Việt. Khoai sọ nấu với rau rút là một sự kết hợp mùi vị thật tài tình, có thể được coi là ví dụ tiêu biểu cho “nghệ thuật” kết hợp hương vị của món ăn Việt.
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- 300 gam khoai sọ
- 200 gam sườn non
- 1 bó rau rút, hành lá
- Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
Giá tiền: 30 ngàn đồng
Thời gian chế biến: dưới 30 phút
2. Sơ chế
Sườn non rửa sạch
Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, bổ làm đôi
Rau rút nhặt lấy phần non, rửa sạch
Hành lá rửa sạch, xắt khúc ngắn
3. Nấu
Sườn non hầm mềm, cho khoai sọ vào hầm nhừ, nêm gia vị vừa ăn
Cho rau rút vào nấu, canh sôi cho hành lá vào và tắt bếp
Múc canh ra tô.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét