Trổ tài nấu nướng với Thịt ba chỉ cuộn và chua bi - Thịt ba chỉ là món ăn được rất nhiều ưa thích và lựa chọn là món ăn chủ đạo trong thực đơn hàng tuần của các gia đình.
Nhưng đa số các bà nội trợ chỉ hay chế biến thịt ba chỉ với cách luộc hay kho khiến món ăn sẽ không còn hấp dẫn nữa vì quá quen thuộc .Hôm nay biến tấu một chút với món Thịt ba chỉ cuộn và chua bi nhé
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ hoặc thịt ba chỉ xông khói
- Cà chua bi
- Hạt tiêu, bột nêm
- Tăm nhọn
Cách làm:
- Thịt ba chỉ thái miếng mỏng dài.
- Hạt tiêu, bột nêm trộn lẫn rồi đem rắc đều lên mặt thịt ba chỉ.
- Cà chua bi rửa sạch, để ráo.
- Nếu miếng thịt dài quá bạn có thể cắt đôi. Mỗi miếng thịt cuộn một quả cà chua bên trong rồi lấy tăm nhọn xuyên qua để giữ chặt. Chú ý cuộn mặt thịt có hạt tiêu và bột nêm vào trong.
- Bật lò nướng lên 200 độ C.
- Xếp thịt lên khay nướng có lót giấy bạc, cho vào lò nướng trong 12 – 15 phút. Trong quá trình nướng thỉnh thoảng lật các miếng thịt cho chín đều.
- Nướng đến khi thịt chuyển màu vàng hơi nâu là được.
- Xếp thịt lên đĩa, ăn kèm với nước sốt cà chua hoặc xì dầu.
- Thịt chín rất mềm, cà chua ngấm nước thịt và gia vị nên chua ngọt dễ ăn.
Trông hấp dẫn và ngon mắt quá phải không các bạn , món này sẽ khiến các ông chồng rất hào hứng đây , nếu muốn tạo bất ngờ cho đấng nam nhi của nhà mình các bạn có thể trổ tài khả năng nấu nướng của mình với Thịt ba chỉ cuộn và chua bi đấy .Chúc các bạn thành công !
0 nhận xét:
Đăng nhận xét