Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

Bò hầm trái cây vị lạ khó quên

// // Leave a Comment
Vị ngọt của thịt và nước dừa hòa quyện với vị hơi chua của trái cây tạo nên hương vị khó quên của món bò nấu trái cây này. Thực đơn dành cho các tình iu thích ăn thịt bò nha !! 


Nguyên liệu:

1kg thịt bò bắp và bò có gân
1/2 trái thơm (dứa)
200gr nho tươi
100gr xốt cà hộp
1 trái dừa xiêm
Dầu mè
300 gr khoai tây
300gr cà rốt.

Cách làm:
Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 1

Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo rồi ướp với 2 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cafe bột nêm, 1 muỗng cafe dầu mè và 2 muỗng canh tỏi bằm.

Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 2

Dứa gọt vỏ, bỏ mắt; một nửa cắt lát hình tam giác, nửa còn lại băm nhỏ.
Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 3
Nho bóc vỏ, cắt làm đôi, bỏ hạt. Ướp nho và dứa với 2 muỗng canh đường .

Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 4

Khoai tây, cà rốt tỉa hoa hoặc cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi trên chảo với chút dầu ăn rồi xào sơ khoai tây, cà rốt cùng dứa cắt miếng tam giác, nêm chút gia vị rồi đổ ra đĩa, để riêng.

Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 5

Tiếp tục làm nóng nồi, cho tỏi bằm vào phi vàng.
Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 6
Thêm xốt cà, đảo đều.
Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 7
Cho thịt bò vào đảo nhanh tay để thịt bò thấm và săn lại.
Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 8

Tiếp đến bạn cho phần dứa băm nhuyễn vào xào.

Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 9

Đổ nước dừa ngập mặt xâm xấp thịt, hầm đến khi thịt hơi mềm cho khoai tây, cà rốt, nho, dứa cắt miếng vào và tiếp tục hầm cho tất cả các nguyên liệu mềm thì bạn nêm lại cho vừa ăn.
Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 10
Nếu muốn xốt sánh bạn có thể hòa tan ít bột năng với nước lạnh cho vào nồi rồi đun sôi lại là được. Món này dùng nóng với bánh mì hoặc cơm đều rất ngon.
Bò hầm trái cây vị lạ khó quên - 11
Lựa chọn thực đơn cho bữa ăn hàng ngày đòi hỏi người nội trợ phải mất nhiều thời gian và công sức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên kết: VVA Cosmetics