Không biết các bạn có thích ăn đậu không nhưng mình thì rất thích, 5 năm thời sinh viên lúc nào cũng ăn đậu vì tiết kiệm là chính. Và giờ khi đã đi làm được 3 năm mình vẫn thích ăn đậu vì rất ngon và chế biến được nhiều món đó nha
Đậu phụ không chỉ rán hay ăn sống mà còn được đem nấu theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, những món từ đậu phụ rất rẻ, chế biến không tốn nhiều thời gian, chị em có thể tiết kiệm được nhiều khoản.
Tổng giá tiền: 13.000 đồng
Thời gian thực hiện: 20 phút
Món ăn dành cho: 4 người
Nguyên liệu:
- Đậu phụ trắng: 3 bìa
- Nấm hương: 10 cái nhỏ
- Mộc nhĩ: 4 – 5 tai
- Lá lốt: 20 – 25 lá
- Muối, mì chính, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Đậu phụ đem dằm nát.
Bước 3: Lá lốt rửa sạch, để ráo. Chọn những chiếc lá nhỏ (hoặc bị rách) thái nhỏ.
Bước 4: Cho chung đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ vào bát tô. Thêm muối, mì chính, hạt tiêu rồi trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Trải lá lốt ra, xúc hỗn hợp đậu phụ cho vào 1 đầu của lá lốt rồi cuốn tròn lại.
Bước 6: Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn đậu vào rán chín 2 mặt là được (nên để nhỏ lửa kẻo cháy).
Cho đậu phụ cuốn lá lốt ra đĩa và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu phụ cuốn lá lốt!
Nguồn: Eva.vn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét