Vị ngọt của mực quyện với vị chua ngọt của xoài xanh cùng hương thơm cay nồng của rau răm sẽ tạo nên sự hấp dẫn khó cưỡng cho món gỏi xoài mực.
Không quá cầu kỳ và mất thời gian, chỉ cần kết hợp thêm với một chút cà rốt và hành tây thôi bạn sẽ làm cho món ăn này trở nên hấp dẫn hơn không chỉ bởi mùi vị mà còn bởi màu sắc tinh tế nữa.
Nguyên liệu:
- Xoài xanh: 2 quả vừa phải
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Mực khô: 1 con to vừa vừa.
- Nước mắm, đường, mỳ chính, tỏi khô, ớt, rau răm, lạc rang.
- Xoài xanh: 2 quả vừa phải
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Mực khô: 1 con to vừa vừa.
- Nước mắm, đường, mỳ chính, tỏi khô, ớt, rau răm, lạc rang.
Cách làm:
Bước 1: Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, dùng nạo bào sợi nhỏ dài, hành tây thái mỏng để riêng từng thứ.
Bước 1: Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ, dùng nạo bào sợi nhỏ dài, hành tây thái mỏng để riêng từng thứ.
Bước 2: Rắc vào một chút muối hạt trộn đều, để khoảng 10-15 phút cho ra bớt nước chua và nước hăng. Đeo găng tay nilon vào, vắt cho khô các nguyên liệu trên rồi cho chung vào một cái thố to.
Bước 3: Mực khô nướng chín. Lạc khô rang giòn, tróc vỏ giã dập.
Bước 4: Sau đó gói vào giấy báo dùng chày đập cho mềm rồi xé sợi nhỏ.
Bước 5: Hoà tan đường, mỳ chính, nước mắm, một ít nước lọc vào bát con, cho tỏi và ớt băm nhỏ vào khuấy đều.
Bước 6: Trộn vào xoài, cà rốt và hành tây cùng với rau răm thái rối để khoảng 10 phút cho ngấm.
Tuỳ thuộc vào độ chua của xoài bạn nên điều chỉnh đường và nước mắm sao cho vừa khẩu vị.
Bước 7: Trước khi ăn bạn cho mực xé nhỏ vào trộn đều rồi cho nộm ra đĩa, rắc lạc rang giã dập lên trên và trang trí thêm theo sở thích nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với gỏi xoài xanh mực khô!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét