Thứ Hai, 17 tháng 3, 2014

Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật

// // Leave a Comment
Thịt bò xào khoai tây là món ăn khá phổ biến tại Nhật và nó cũng được nhiều du khách tới Nhật yêu thích. Bạn hãy thử làm món này cho gia đình mình trong bữa tối hôm nay nhé!

Nguyên liệu:
- 400g thịt bò, thái mỏng
- 1 củ hành tây, xắt lát mỏng theo chiều dọc
- 1 củ khoai tây, xắt sợi nhỏ
- 1 thìa canh bột ngô, 2 thìa canh đường, 4 thìa canh nước tương
- 10 lá tía tô, rửa sạch, để ráo
- 3 củ tỏi, xắt lát mỏng
- 1 thìa canh rượu sake
- 1 thìa café bột tỏi
- Tiêu, muối, dầu ăn.

Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật - 1

Cách làm:
Làm hỗn hợp nước tương:

Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật - 2

Hỗn hợp này chính là điều làm nên sự đặc biệt cho món thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật. Bạn cho tía tô, tỏi và nước tương vào một hộp kín, giữ trong tủ lạnh 1 ngày trước khi sử dụng. Nếu dùng không hết bạn cất trong ngăn mát tủ lạnh, thời gian bảo quản từ 2 – 3 tháng.

Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật - 3

Trộn đều thịt bò với chút tiêu, muối, dầu ăn và bột ngô.

Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật - 4

Làm nóng dầu trong chảo chống dính với lửa vừa rồi cho hành tây và khoai tây vào đảo khoảng 4-5 phút tới khi hành trong, khoai tây mềm.

Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật - 5
Thêm thịt bò vào chảo, đảo kĩ cho tới khi thịt bò chín tái khoảng 80%.
Cho đường vào chảo thịt.
Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật - 6

Thêm khoảng 3-4 muỗng nước tương bạn đã chuẩn bị từ bước 1 vài, tăng lên mức lửa to, đảo đều.

Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật - 7

Khi nước sốt cạn hết thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp là xong.

Thử làm thịt bò xào khoai tây kiểu Nhật - 8

Trước khi ăn bạn vớt lá tía tô trong hộp nước tương ở bước 1 ra, xắt khúc nhỏ, bày lên trên thịt bò xào để tạo thêm hương vị đặc biệt thơm ngon và lạ miệng cho món ăn nhé!
Thịt bò xào khoai tây là món ăn khá phổ biến tại Nhật và nó cũng được rất nhiều du khách tới Nhật yêu thích.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên kết: VVA Cosmetics