Thứ Năm, 3 tháng 4, 2014

Cách làm món thịt viên sốt cà chua đơn giản nhanh ngon khó cưỡng

// // 1 comment
Không phải chị em nào cũng làm khéo léo món này được đâu nhé ! 
 Vị chua nhẹ của cà chua, vị ngọt từ thịt hòa với trứng và mùi của gia vị sẽ góp phần tạo thành một món ăn ngon làm cho bữa ăn ngày đông mưa gió thêm ngon miệng và ấm cúng.
thit-vien-sot-ca-chua
Chuẩn bị :
- 500g thịt xay
- 3 lát bánh mì sandwich
- 30g tỏi xay
- 100g hành tây
- 1 quả trứng gà
- 50ml sữa tươi
- 1 quả cà chua
- Ớt bột, tiêu trắng
- 30g bột mì
- 200ml nước dùng
- 1 lá hương thảo (tùy ý)
- 15ml sốt cà, 15ml dầu ăn
Cách làm món thịt viên sốt cà như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn xé nhỏ bánh mì sandwich ra.
Bước 2:
- Thêm thịt xay và 1/2 phần tỏi băm vào rồi trộn đều, sau đó đến hành tây xắt nhỏ, muối, ớt bột, tiêu, bột mì và trứng vào.
Bước 3:
- Cuối cùng, bạn đổ sữa vào, trộn đều rồi để lạnh trong 30′.
Bước 4:
- Sau khi thịt đã ngấm hết gia vị, bạn viên lại thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi đem chiên qua cho hơi xém bề mặt.
Bước 5:
- Phi thơm tỏi băm rồi cho thịt và cà chua tươi cắt nhỏ vào. Thêm nước dùng rồi đun ở lửa nhỏ trong 10′.
Bước 6:
- Thêm sốt cà và lá hương thảo vào, đun đến khi sốt cà đặc lại và thịt được áo đều lớp sốt là được.
Món thịt viên sốt cà chua cực hấp dẫn đã xong rồi đấy.
Lưu ý:
- Bạn không nên mua thịt xay sẵn, với thực tế chăn nuôi như hiện nay hẳn bạn cũng đồng ý nên mua thịt về dội qua nước sôi cho tiết hết những tồn dư của thức ăn công nghiệp, thịt sẽ đỡ hôi và đảm bảo vệ sinh hơn. Sau đó tự tay băm thịt để có món thịt viên hấp dẻo ngon.
- Gia vị thông thường trộn cùng thịt viên hấp là hành khô, rất thơm và dễ tiêu.

1 nhận xét:

Liên kết: VVA Cosmetics