Thứ Năm, 10 tháng 4, 2014

Vào bếp với gà rán kiểu Indonesia

// // Leave a Comment
Điểm danh những ai thích ăn gà giơ tay nào, nay chúng mình cùng vào bếp với món mới dễ làm nha:
 từ thành thị tới nông thôn
 từ người lớn tới trẻ em
 trung ước tới địa phương
 nhà nhà đều ăn gà
 người người ưa chuộng món gà nha +_+

Nguyên liệu:

- 6 cái đùi gà
- 1 miếng riềng
- 1 miếng gừng
- 2 tép tỏi
- 1 củ nghệ
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/2 mcf muối
- 300 ml nước cốt dừa
- 2 lá chanh
- 4 lá Bay mua ở siêu thị (có mùi thơm hăng nồng, hơi cay thích hợp cho hầu hết các món ăn làm từ thịt, hải sản, xúp, nước xốt, rau củ hầm,...)

Thực hiện:

Bước 1: Gà rửa sạch để ráo.

Bước 2: Riềng+ tỏi+ gừng+ hành tím+ nghệ cho vào cối giã nhuyễn.



Bước 3: Cho đùi gà vô âu, rồi cho muối + bột nêm + gia vị ở bước 2 vào tô rồi trộn đều.


Kế tiếp cho nước cốt dừa vào ướp chung với thịt khoảng 30 phút cho thịt thấm.


Bước 4: Cho tất cả (bước 3) vào nồi cùng với lá chanh và lá bay bắt lên bếp rim cho đùi gà chín.


Thỉnh thoảng lật đùi gà cho khỏi bị cháy. Khi gà vừa chín là tắt bếp gắp đùi gà ra dĩa.


Bước 5: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu nóng cho từng đùi gà vào chiên vàng. Lúc này gà rất mau vàng nên bạn nhớ đứng canh nhé. Đùi gà rán vàng gắp ra dĩa.


Cho ít xà lách thái nhỏ ra dĩa. Xếp đùi gà lên rồi rắc ít hành phi xung quanh đùi gà. Món này có thể ăn chơi hay ăn với cơm đều rất tuyệt.



Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với gà rán kiểu Indonesia!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên kết: VVA Cosmetics