Nguyên liệu:
- 500 gr thịt ức gà
- 5g muối
- 8,6g bột nở
- 5g tiêu trắng
- 80 ml nước đá lạnh
- 30 gr bột năng
- 2,5g đường
- 5g muối
- 8,6g bột nở
- 5g tiêu trắng
- 80 ml nước đá lạnh
- 30 gr bột năng
- 2,5g đường
Thực hiện:
Bước 1: Gà rửa sạch lau thật khô, thái miếng nhỏ. Sau đó, cho thịt vào máy, xay 2 phút cho nhuyễn.
Bước 2: Cho hết gia vị vào tô thịt. Dùng tay trộn thịt khoảng 5 phút cho thật đều.
Bước 3: Nấu một nồi nước sôi (Nước sôi nhẹ chứ không được quá sôi) rồi vo từng viên thịt nho nhỏ cho vào luộc khoảng 10 -12 phút.
Khi thịt nổi lên vớt giò gà viên ra cho vào ngay thau nước đá ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo.
Với cách làm này bạn sẽ có những giò gà viên ngon giòn và bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lưu ý: Để viên gà không xù xì bạn nên thoa nước lên tay trước khi viên tròn lại. Món giò gà bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, chẳng hạn như cho vào bún hoặc phở... nhé!
Chúc bạn ngon miệng với món giò gà viên!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét